Freelancer

Top 5 công việc Online & Freelance không cần bằng Đại học

Trong thời gian qua, đây là những công việc đã giúp mình rất nhiều trên hành trình đa dạng hoá nguồn thu nhập như hiện tại. Dưới đây gợi ý của mình bạn có thể tham khảo nha.

Content Writer – Viết lách

Cũng như tên gọi của nó, thay vì ngồi viết status thì bạn có thể viết những bài mang tính chia sẻ, thả hồn cảm xúc của mình vào từng con chữ mà vẫn có thu nhập.

Mình bắt đầu học viết từ đầu năm nay và sau 3 tháng đã có kết quả nhất định. Trên hành trình xây dựng thương hiệu bản thân, mình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người và những cơ hội đến với mình rất nhanh sau đó. Và khi kết hợp với Affilate Marketing đã mang về cho mình 500$ đầu tiên trong thời gian ngắn, tính đến thời điểm này đã hơn con số đó rùi, hihi

Affiliate Marketing


Một hình thức tạo thu nhập thụ động đã và đang rất phổ biến tại VN và trên cả thế giới, đặc biệt trong giới KOL, KOC, influencer (người có sức ảnh hưởng). Lợi thế của công việc này là ngay từ khi bắt đầu k cần có vốn gì cả, chỉ cần chia sẻ đúng và mang thông tin hữu ích đến người sử dụng bằng 1 liên kết, khi người có nhu cầu họ mua và sử dụng sản phẩm dịch vụ đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mình đã có bài viết chi tiết chia sẻ về hình thức này rồi, các bạn có thể đọc thêm ở đây nha.

Funnel Designer


Nằm trong lĩnh vực Digital Marketing, thiết kế tạo phễu bán hàng cho những người đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Công việc của mình là tạo ra các trang Landing Page để giúp họ tăng chuyển đổi doanh số. Kết hợp 1 chút khả năng quảng cáo và 1 chút những kỹ năng nhỏ lẻ khác nữa.

Hiện tại mình cũng đang làm vài dự án thiết kế Landing Page và sắp tới sẽ mở rộng mô hình này hơn nữa nè.

Graphic designer và chỉnh sửa video


Không cần phải nói nhiều vì đây là công việc chỉ cần chúng ta có chiếc máy tính, cầm chuột và… xếp hình, cắt ghép chỉnh sửa tất tần mọi thứ trên đời. Ngoài hình ảnh thì video cũng là “món” không thể thiếu trong thời đại số hiện nay, bất kì doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào khi muốn làm quảng cáo đều có xu hướng cần đến những người có khả năng chỉnh sửa video nè.

Sản xuất sáng tạo nội dung trên Youtube, Tiktok


Lĩnh vực của những bạn muốn được toả sáng với khả năng sáng tạo vô bờ bến, xây dựng nội dung trên các nền tảng được đông đảo quần chúng nhân dân tham, thì đây quả là nơi tuyệt vời để bạn có thể thoải mái bung xoã theo ý thích của mình mà vẫn có thu nhập ào ào. Cá nhân mình thì hiện tại chưa đủ trình bung lụa nên hui ngồi đây viết content tiếp zay. hihi

>>𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝗯𝗮̣𝗻 𝗱𝘂 𝗵𝗼̣𝗰 𝘀𝗶𝗻𝗵 thay vì làm việc trong trạng thái lo lắng, phải đảm bảo dưới 28h/ tuần, thì đây là những công việc chỉ cần ở nhà, k phụ thuộc vào ai, thu nhập tốt, vừa khoẻ lại làm đẹp cho hồ sơ công việc tương lai.

>>Cũng 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗹𝗼 𝘀𝗼̛̣ 𝗹𝗮̀𝗺 𝘁𝗿𝗮́𝗶 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 trái nghề vì rõ ràng, sự lựa chọn là ở bạn, bạn có thể thoải mái deal giá cả với Khách hàng và ở mỗi thị trường đều cần những người có kỹ năng phù hợp. Hãy làm và trải nghiệm nha, còn trẻ mà mình đâu mất gì đâu nè, chỉ có biết thêm thui phải k nè.

>>Với 𝗰𝗮́𝗰 𝗯𝗮̣𝗻 𝘃𝗮̆𝗻 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴, 𝗺𝘂𝗼̂́𝗻 𝘁𝗮̣̂𝗻 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗼̛̀𝗶 𝗴𝗶𝗮𝗻 𝗿𝗮̉𝗻𝗵 𝗿𝗼̂̃𝗶 kiếm thêm nguồn thu nhập thứ 2 hoặc dùng chính những kỹ năng trên để tạo cho mh 1 dự án kinh doanh online cũng mang đến thu nhập thụ động cũng tốt luôn.

Thật ra còn rất nhiều loại hình làm việc onl khác nữa cơ mà 1 bài viết k thể kể hết, nên là bạn đón xem phần tiếp theo nha. Bài viết cũng là gợi ý để chúng ta có thể thoải mái có thêm sự lựa chọn cho mình trong việc đa dạng nguồn thu nhập, không có cảm giác bất an lỡ khi có điều gì xảy ra mình k thể tiếp tục công việc mình được. (ví dụ như trận đại dịch kia chẳng hạn.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *