Chia sẻ,  Hành trình của Ngân

Cùng bạn tạo ngay trang Blog và thu hút ít nhất 100 traffic chỉ trong 1 tháng.

Blogger

Đôi dòng chia sẻ nhỏ đến bạn,

Qua những quan sát mình nhận ra các bạn đa số đến phần cài đặt tạo trang Blog cài đặt bằng WordPress đều rơi rụng hoặc dừng lại luôn. Có những bạn chưa biết bắt đầu như thế nào, viết bài ra làm sao, hoặc vì hoặc vì quá bận để nên chưa làm được.

Tuy nhiên, bởi vì do có dịp khuyến mãi, nên có nhiều bạn tranh thủ mua để được giá tốt… Rồi để đó, 2-3 tháng sau, thậm chí có bạn đến 6 tháng sau vẫn chưa tạo được trang Blog cho riêng mình. Chính vì lẽ đó, mình không muốn những người bạn của mình vẫn tiếp tục im lặng như vậy, thời gian trôi qua mình cảm thấy rất uổng phí, vì thực tế bạn vẫn đang trả phí hosting hàng tháng cơ mà.

Thế nên mình nghĩ ra cách để hỗ trợ bạn đọc của mình có thể tạo ngay trang Blog và có ít nhất 100 traffic chậm nhất trong vòng 1 tháng. Thật ra cũng không tới 1 tháng là bạn cũng có thể sở hữu trang Blog riêng mình được rồi, thường thì từ 2 tuần – 4 tuần để chúng mình cùng viết 5 bài viết đầu tiên đó, chỉ cần bạn cam kết đúng tiến độ như kế hoạch mình đưa ra là bạn sẽ nhận lại thành quả vô cùng xứng đáng.

Món quà 1: Hỗ trợ kỹ thuật, cài đặt Blog.

Với kinh nghiệm đã chọn lựa và sử dụng qua “3 đời ” Theme miễn phí và có phí. Cuối cùng mình dừng lại ở Theme Ashe ( Top Theme tốt nhất cho WordPress với nhiều tính năng đa dạng, dễ dàng thao tác, sau này bạn muốn nâng cấp bản Pro cũng có giá vô cùng hạt dẻ, rẻ hơn nhiều so với Theme trước đây mình xài 59$ nhưng không xài được phải bỏ mất rùi, huhu).

Thế nên mình gợi ý bạn xài Theme Ashe là ” toẹt vời nhất ” và sẽ hỗ trợ bạn cài theme Ashe này hoàn toàn free nhé. Còn nếu bạn muốn theme nào khác có thể tìm và gửi mình xem tư vấn nha.

Món quà 2: Tặng bạn 05 Template mẫu bài đăng Blog.

Hiểu những khó khăn khi bắt đầu của bạn, không biết tạo nội dung thế nào, mình đã soạn và đóng gói chúng thành những mẫu Template bài viết này làm bước khởi đầu cho trang Blog của bạn.

Để đảm bảo rằng sau khi set up xong trang Blog, bạn đã có ngay 5 vài viết đầu tiên và thu hút ít nhất 100 lượng người truy cập trong 1 tháng.

Bạn chỉ cần copy mẫu mình đã chuẩn bị, điền nội dung và tuỳ chỉnh theo ý bạn. Vô cùng dễ dàng nhẹ tựa lông hồng luôn. Đừng lo vì mình sẽ “không để yên ” bạn tự bơi đâu nha. Mình sẽ hỗ trợ sửa nội dung cùng bạn nữa đoá.

Món quà 3: Tặng bạn 05 Template ảnh Thumbnail cho bài đăng Blog của bạn.

Sau khi đã có bài viết, chúng ta cũng cần có ảnh để làm chủ đề để đăng lên Blog chứ đúng không nè!

Đây cũng là món quà mình dành cho bạn để bạn có sở hữu chiếc Blog hoàn thiện nhất cho một sự khởi đầu tốt nhất luôn.

Để những cam kết kia không phải là lời nói suôn và để chắc chắn bạn không đi lạc đường, chúng ta sẽ cam kết với nhau 1 tháng ra kết quả bạn nhé. Mình đã tạo và sẽ dành ngay những món quà trên khi bạn đăng kí sử dụng Hosting theo link mình nha. ( Khi bạn dùng link aff của mình- không phát sinh chi phí nào khác ảnh hưởng đến bạn )

Nội dung hỗ trợ giúp bạn tạo ngay trang Blog và có ít nhất 100 traffic trong vòng 1 tháng.

Bạn chỉ cần chụp ảnh xác nhận thanh toán và inbox mình. Sau khi xác nhận chúng ta sẽ bắt đầu hành trình mới trong vòng 1 tháng nhé. Hy vọng được đồng hành cùng bạn.

Hướng dẫn đăng ký Domain & Hosting

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu về các khái niệm cơ bản để có thể bắt đầu tạo trang Web/ Blog nha. Để mọi người có thể dễ dàng nắm bắt, mình sẽ giải thích theo những cách đơn giản dưới đây nha.

Bắt đầu 1 trang Blog/Web chúng ta cần có Domain và Hosting, là tên miền và là nơi lưu trữ dữ liệu. Trang Nganchan Blog của mình đang sử dụng là HostArmada, chính vì thế nên mình sẽ lấy HostArmada để hướng dẫn được chi tiết đến bạn nha. Nào, giờ mình bắt đầu thôi!

Bước 1: Chọn mua tên miền (Domain) và Hosting

Domain (DNS – Domain Name System)

Tên miền: là tên gọi định vị của một thương hiệu, doanh nghiệp, hoặc cá nhân nào đó.  Được ví như địa chỉ nhà của mình vậy, đây chính là đường dẫn để người dùng truy cập vào trang website của bạn.

Để mọi người có thể nhớ đến tên Website/ Blog của bạn dễ dàng thì việc sở hữu một cái tên ngắn gọn dễ đọc, dễ nhớ là điều tiên quyết. Thông thường đuôi Domain được nhiều người sử dụng nhất và tạo sự chuyên nghiệp nhất là đuôi .com.

Nếu có thể, bạn nên chọn mua Domain và Hosting cùng 1 nơi. Vì khi đó bạn sẽ được ưu đãi miễn phí hẳn 1 năm Domain, giúp bạn có thể tiết kiệm kha khá trong 1 năm đầu.

Hosting

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu và quyết định tốc độ của trang Blog.

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lượng truy cập vào trang Blog/Web của bạn chính là tốc độ của Hosting. 

Ở đây mình chọn HostArmada vì các ưu điểm:

  • Dễ dàng kết nối với WordPress.
  • Miễn phí SSL ( viết tắt của Secure Sockets Layer) – SSL vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn các dữ liệu và thông tin trên Blog của bạn.
  • Miễn phí tên miền 1 năm khi mua cùng Domain + Hosting. Sau 1 năm phí duy trì cũng chỉ có 12$/năm mà thôi.
  • Tốc độ nhanh ( do trung tâm dữ liệu mở rộng khắp nơi trên thế giới ).
  • Đội ngũ CSKH hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời
  • Giá thành rẻ ( mình mua 3 năm nên tính ra chỉ có 88k/ tháng. Rẻ hơn tiền điện thoại hàng tháng của mình nữa). 
  • Và hiện tại, hưởng ứng chương trình Black Friday, HostArmada đang có chương trình khuyến mãi 80% (đến hết ngày 24/11) lớn nhất năm luôn, nên bạn tranh thủ để được giá tốt nhất nha.

BẮT ĐẦU ĐĂNG KÝ HOSTING

Sau khi truy cập vào link đăng ký, bạn chọn gói Share & WordPress để bắt đầu. Chọn GET STATED

H1_HostArmada_Share & WordPress

Tiếp theo, chọn GET STATED một lần nữa để tiếp tục.

H2_HostArmada_Share & WordPress

CHỌN GÓI HOSTING PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Hiện nay, HostArmada có 3 gói chính của là  Start Dock, Web Warp,  Speed Reaper.

Ngoài NganchanBlog ra, mình còn ấp ủ trong tương lai muốn phát triển thêm vài dự án khác nữa nên mình đã chọn gói Speed Reaper để tối ưu tốc độ, lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, tạo được nhiều trang Web/ Blog khác nhau mà mức giá cũng không chênh lệch bao nhiêu. Mình đã mua hẳn 3 năm để được giá tốt nhất, vì sang năm thứ 4, giá sẽ không được ưu đãi tốt thế này nữa, nên tính ra trong 3 năm mình chỉ cần trả 88k/ tháng. Rẻ hơn tiền điện thoại hàng tháng của mình luôn.

Tuỳ vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn gói phù hợp nha. 

Gói Start Dock:

Ưu điểm:

◆ Rẻ nhất trong 3 gói.

Nhược điểm:

◆ Chỉ tạo được duy nhất 1 website

Đối tượng phù hợp: những bạn chỉ cần 1 trang web/ blog mà thôi. Nếu có dự định muốn phát triển thêm thì bạn nên chọn 1 trong 2 gói bên cạnh, sẽ tiện hơn rất nhiều.

Gói Web Warp và Gói Speed Reaper:

Ưu điểm:

◆ Không giới hạn số lượng trang web/ blog

◆ Dung lượng lưu trữ lớn

◆ Tốc độ cao.

Đối tượng phù hợp: những bạn muốn phát triển nhiều trang web/ blog khác nhau.

H3_HostArmada_Start Dock, Web Warp,  Speed Reaper.

Chọn tên miền

Sau khi click vào Order Now, bạn sẽ được dẫn đến phần “Domain Selection” . Nhập tên miền mà bạn muốn đặt cho website/ blog của mình vào khung dưới đây.

Trường hợp 1: Bạn chưa có Domain hoặc muốn tạo Domain mới: 

Bạn vào mục “Register a new domain” , gõ tên bạn muốn đặt và nhấn Check Domain.

Trường hợp 2: Bạn đã có Domain và muốn tiếp tục sử dụng tên Domain đó: 

Bạn vào “Transfer your domain from another registar” , gõ tên Domain của bạn & chọn Transfer Domain.

💜 Gợi ý nhỏ để tiết kiệm chi phí 💜

Để được mức giá tốt, bạn nên chọn hạn mức 3 năm, thời gian càng nhiều thì mình sẽ có giá càng lợi, tính ra chi phí rất rẻ, chưa tới 100k/ tháng nếu như dùng theo cách của mình ( chỉ có 88k/ tháng cho gói Speed Reaper ). Còn nếu bạn chưa muốn cam kết lâu dài hoặc không đủ tài chính thì có thể mua trước 1 năm để bắt đầu và kiếm thu nhập trước rồi sau phát triển thêm cũng được.

H4_HostArmada_egister-a-new-domain

Nếu có thông báo “Domain Already Exists!” , tức là tên miền bạn chọn đã được sử dụng. Bạn cần chọn lại tên khác đến khi có thông báo “Congratulations! The Domain Is Available!”. Sau đó, bạn click vào “Continue” để tiếp tục.

H5_HostArmada_egister-a-new-domain

Chọn Datacenter – Trung tâm dữ liệu

Đến đây, chúng ta sẽ chọn trung tâm dữ liệu. Bạn nên chọn trung tâm ở nơi gần bạn nhất để đảm bảo đường truyền được nhanh và tốt nhất nha.

Nếu ở Việt Nam, bạn chọn trung tâm dữ liệu tại Singapore nhé.

H6_HostArmada

BỎ QUA mục số 03 (Select Addon Boosters) .

Kéo xuống và chọn “Preview Order” để kiểm tra đơn hàng của bạn trước khi thanh toán.

H7_HostArmada

Lưu ý: Tắt nút “Privacy Protection” để không bị tính tiền và bấm “Continue” để tiến hành thanh toán.

Hãy kiểm tra lại lần nữa tên Domain và gói bạn đã chọn xem đã chính xác chưa, tiếp đó bạn chọn “Checkout” để thực hiện thanh toán nhé.

Chúng ta đến bước cuối rồi nè, bạn nhập thông tin cá nhân, thông tin thẻ Credit hoặc Paypal để thanh toán nhé.

Đến đây là bạn đã hoàn tất Đăng ký mua Domain & Hosting roài đó! ♡♡

ĐỪNG QUÊN NHỮNG MÓN QUÀ CŨNG NHƯ LỜI CAM KẾT GIỮA CHÚNG TA NHÉ!

Sau khi hoàn tất, bạn vào Email, gửi mình thông tin bill mà bạn đã thanh toán nha. Xác nhận xong chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác để trong 1 tháng, bạn có ngay trang Blog xịn xò nha.

CẢM ƠN VÌ BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT CỦA MÌNH VÀ HY VỌNG CHÚNG TA SẼ ĐƯỢC HỢP TÁC VUI VẺ VỚI NHAU NHA ❤️❤️

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *