Chia sẻ

Không cần phải cố gắng quá sức, chỉ cần 1% mỗi ngày để đạt mục tiêu của mình.

Đôi khi chúng ta thường tự đặt ra những mục tiêu quá cao so với khả năng của mình. Ai cũng muốn cố gắng để bản thân trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn gấp đôi, gấp 3 hay gấp nhiều lần so với bản thân hiện tại. Tuy nhiên, thực tế là không ai có thể chỉ sau 1 đêm thức dậy, “đùng” 1 phát trở thành người giỏi giang ngay được.

Tất cả đều phải trải qua quá trình dài, tích lũy từ những điều nhỏ nhặt nhất và duy trì từng ngày mới có được. Ví dụ như nước, dù đang nghi ngút ở 99 độ, vẫn cần thêm 1 độ nữa mới đạt đến nhiệt độ sôi của nó, hay cho dù toà nhà có to đến nhường nào cũng là từ những viên gạch nhỏ mà nên. Đây cũng là những minh chứng về sức mạnh của quy tắc 1%.

QUY TẮC 1% LÀ GÌ ?

Đây là quy tắc rất dễ hiểu, bạn chỉ cần duy trì với mục tiêu, vượt lên thêm 1% mỗi ngày, thì sau một năm bạn sẽ đạt được kết quả siêu to bự mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Nói cách khác, nếu bạn duy trì 1% mỗi ngày trong suốt 365 ngày, thì cuối năm bạn sẽ có phiên bản “xịn” hơn gấp 37,8 lần hình ảnh bản thân của hiện tại. Cụ thể là: 1.01^365=37,8. Bạn đã thấy con số lớn ghê chưa.

VÌ SAO CHỈ CẦN 1%

Bởi vì nếu đặt mục tiêu cao quá, khi không thấy kết quả ngay, chúng ta có xu hướng chán nản và từ bỏ. Thay vì tập trung vào những khó khăn mà bỏ cuộc, thậm chí từ bỏ ngay từ bước 1 còn thì làm sao có thể đến bước 10. Điều quan trọng nhất là tập trung vào bản thân mình, từng chút 1% và DUY TRÌ nó mỗi ngày.

ỨNG DỤNG

Hãy bắt đầu từ một việc dễ thực hiện, dễ tới nỗi bạn chỉ cần “thở” thôi cũng làm được.

Và với việc đó, bạn làm hàng ngày và tăng 1% mỗi ngày. Theo thời gian, nó sẽ trở thành thói quen của bạn, và việc nó chỉ tăng chút ít 1% thôi nên bạn sẽ không cảm thấy nó quá sức với bạn.

NGƯỢC LẠI

Vậy ngược lại nếu một ngày bạn không làm gì cả, tức là bạn đang “đi lùi” mỗi ngày 1% thì kết quả sẽ như sau: (1-1%) ^ 365 = 0.03. Điều này có nghĩa bạn đã thua kém 33 lần so với chính mình của hiện tại.

Với bạn, bạn muốn 1 năm sau mình sẽ trở thành người như thế nào?

Điều đó phụ thuộc vào từng mỗi 1% của bạn, hãy bắt đầu sớm để có kết quả nhanh nhất nha.

Thật ra, cũng không cần phải đợi đến 1 năm sau, tuỳ vào mục tiêu của mỗi người mà kết quả khác nhau, có người vài tuần có người vài tháng đã thấy sự khác biệt.

VỚI BẢN THÂN MÌNH

Nếu như không bắt đầu từ bài viết đầu tiên, sẽ không thể nào có bài viết thứ 2, thứ 3 và những bài sau đó nữa.. Mình sẽ không biết được rằng :” À, thì ra mình cũng có thể viết nè”. Tất cả đều là những thứ trước giờ mình chưa từng làm và càng không nghĩ đến nếu mình theo nghề viết, lại có thể tạo nên những thành công nho nhỏ trong thời gian qua như vậy.

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *