Hành trình của Ngân

Viết content đã giúp mình kiếm được 500$ trong 2.5 tháng đầu tiên như thế nào ?

😘Chào các bạn, mình tâm sự mỏng chút đầu bài tí nha .. Ban đầu mình cũng hơi lăn tăn k biết nên viết bài này khum, vì mình cũng thuộc dạng “người hướng nửa nội nửa ngoại k ưa a dua í”, cũng k muốn khoe hay thể hiện gì gì cả , với là nếu nói về số tiền kia cũng chưa phải là khoản thu nhập to lớn gì đối với những blogger/ marketer chuyên nghiệp ngoài kia.

Chỉ là mình muốn chia sẻ những bước chân đầu tiên dám ra khỏi vùng an toàn của mình và có xíu xìu xiu thành quả trên hành trình ấy. Mình được kết nối nhiều hơn và cả cách mình có thêm nguồn thu nhập thụ động đầu tiên như thế nào, để những bạn theo đuổi việc viết content có thêm động lực chắp bút, hy vọng hữu ích với mọi người.

HÀNH TRÌNH VIẾT CONTENT CỦA MÌNH ĐƯỢC ĐÓN NHẬN & MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI CHẤT LƯỢNG SANG XỊN

Mình đã bắt đầu viết những bài content vào cuối tháng 3/ 2022 ( mình viết bài này là đầu tháng 6 ), với ý nghĩ ban đầu là để chia sẻ hành trình lội ngược dòng của bản thân và mong muốn gửi lời cảm ơn đến những người thầy, người chị Mentor đã giúp mình thay đổi rất nhiều. Và cũng là mong muốn truyền động lực, lan toả đến với mọi người, đặc biệt là những bạn còn phân vân chông chênh vô định với con đường của mình.

Thật không ngờ là những bài viết đó lại được nhiều người quan tâm & đón nhận, vô cùng vui mừng và biết ơn những người bạn/em anh/chị mà mình chưa hề quen biết đã ủng hộ mình rất nhiều, từng comment của mọi người như truyền thêm động lực hơn nữa để mình vững tin hơn trên hành trình đang đi.

Và cũng nhờ đó, nhiều cơ hội mới được mở ra hơn như là hợp tác làm freelance, viết content, lời mời phỏng vấn chia sẻ qua Podcast, tham gia workshop, kết nối với cộng đồng toàn những người thành công và chất lượng sang xịn mịn luôn.

Nhìn lại nửa năm đầu của năm 2022, trên hành trình mới này được mọi người đón nhận nhiệt tình đến vậy, coi như nửa năm trôi qua cũng k uổng phí rùi. À, còn có thêm khoản thu nhập nho nhỏ nữa chứ.

Tháng 6/2022

VIẾT CONTENT CŨNG MANG ĐẾN CHO MÌNH 500$ HOÀN TOÀN TỪ NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG (Affiliate Marketing)

  Để mình giới thiệu sơ qua về Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), đây là hình thức hiện đang nằm trong TOP 11 cách tạo thu nhập thụ động qua mạng hiệu quả, bất chấp mọi địa hình dù bạn trên núi hay đồng bằng, chỉ cần bạn có chiếc máy tính kết nối internet là có thể làm được nha.

Với công việc này, bạn sẽ là một publisher, chọn và sáng tạo ra nội dung phù hợp (quay video, viết bài review ) nhằm tiếp thị, quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ từ các nhà cung cấp đến với người mua hàng, người sử dụng dịch vụ thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,.. và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp khi nội dung của bạn mang đến giá trị và thuyết phục được người sử dụng sản phẩm hay dịch vụ đó. Đây là hình thức mà rất nhiều marketer và các blogger đang sử dụng (mỹ phẩm, dịch vụ, công nghệ…)

Tuy nhiên, với người dùng nếu cảm thấy nội dung k có ích lợi gì, họ sẽ chẳng muốn bỏ số tiền mà mình vất vả làm ra để chi trả cả, mà ngược lại họ còn tránh xa mình luôn. Thế nên, dù là viết content hay kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, để đi đường dài và bền vững, thì việc đặt sự chân thành và trung thực luôn được đưa lên đầu tiên.

Với mình, khi chia sẻ bất kỳ điều gì đó, điển hình là trong các bài viết của mình trước đây, đều là những điều mình đã trải nghiệm thực tế và kết quả cũng là thực tế. Thế nên khi làm affiliate, mình cũng chỉ chọn những sản phẩm hay dịch vụ mà chính mình đã và đang trải nghiệm như khóa học content marketing, các sản phẩm số cho chiếc blog nhỏ của mình như hosting, domain, theme để chia sẻ tới mọi người.

  Cũng nhờ thế, mình mới nhận được sự tin tưởng của mọi người và nhận được những khoản hoa hồng affiliate đầu tiên từ đó. Content thực sự đã mang lại cho mình rất nhiều những cơ hội và trải nghiệm quý giá như vậy đó.

Giải nhì trong cuộc thi Affiliate tháng 8/2022

Lời cuối mình muốn nhắn gửi đến bạn, đừng ngại ngùng gì cả, đừng tự giới hạn bản thân mình. Hãy bước ra vùng an toàn của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy con đường tốt hơn phía trước.

Nếu bạn cần chia sẻ hay thắc mắc điều gì cứ thoải mái inbox mình nha.

👉 À với những bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về TOP 11 cách tăng thu nhập từ Digital marketing, mình gửi tặng bạn bộ Kit Hướng dẫn làm Affiliate miễn phí dành cho bạn, cảm ơn vì đã kiên nhẫn đọc bài của mình nhé!!

👉 Còn đây là khoá học Digital Marketing đã giúp mình thay đổi rất nhiều so với trước đây, từ 1 đứa hoàn toàn chẳng biết gì về Marketing như mình mà vẫn có thể làm được như vậy. Thì bạn, có nghĩ mình sẽ là người kế tiếp hoặc đi xa hơn nữa với lĩnh vực Marketing không nhỉ ?2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *