Uncategorized

Cách mình đã “refresh” bản thân, học thêm kỹ năng mới, tư duy mới mà không tốn “xèn” !

Chúng ta sắp bước vào những tháng cuối cùng của năm 2022 rồi nhỉ. Bạn có điều gì mới hông nè?

Thời gian qua, mình nhận không ít những câu hỏi sao khác xưa quá dzị, trông có vẻ “bớt phèn” hơn rồi đó.

– Ờ! Có lẽ vì năm ngoái “bết” quá nên xé bỏ, năm nay coi như đập đi xây lại á! Hehe..

Nói đúng ra thì cũng nhờ trận đại dịch vừa qua, mình mới nhận ra rằng, đôi lúc chúng ta cần chậm một chút, lắng lại, để nhìn thấu hơn những thay đổi về mọi thứ xung quanh. Từ đó, có thể xác định đúng đắn hơn phương hướng tiếp theo của con tàu mình đi. Để rồi khi gió lên, ta lại căng buồm vươn ra biển lớn và đến những vùng đất mới tươi tốt hơn. Và đây chính là hành trình mới mà mình đang đi.

Cuộc sống cứ bị cuốn ta theo guồng quay của công việc mà quên rằng bản thân mình có đôi lúc cũng cần dừng lại một chút để sạc năng lượng. Những lúc như vậy mình thường tìm đến những người có năng lượng tích cực sáng chói nghe họ chia sẻ & sau những lần đó lại có thêm ý tưởng mới.

Nếu bạn đang muốn cập nhật những xu thế mới, những góc nhìn mới về cuộc sống hay đôi khi chỉ đơn giản là muốn nghe những chia sẻ nhẹ nhàng mà hữu ích có thể ghé thăm các kênh dưới đây nha.

1. Nghe Youtube/ Podcast của những người truyền cảm hứng:

Giang ơi Radio

Không cần bàn cãi, chị Giang thì quá nổi rồi, các video của chị thường chia sẻ về life style, lối sống tích cực, hoà mình cùng thiên nhiên và bầy Pet cưng của chị í. Mình nghĩ các video chia sẻ của chị sẽ vô cùng hữu ích với những bạn muốn tìm hiểu về kinh nghiệm du học nước ngoài, cách mở rộng mối quan hệ và còn có cả TIPS cực hay ghi điểm với nhà tuyển dụng nữa nè.

The Present Writer – chị Chi Nguyễn

Ui chị này cũng đa năng lắm nên đủ thứ chủ đề luôn à. Chị Chi Nguyễn hiện là Tiến sĩ ở Mỹ đó. Mình thích chị ở cách nói chuyện nhẹ nhàng chill chill xoay quanh các chủ đề như làm Podcast, xây dựng nội dung, học data & công nghệ, sức khoẻ tinh thần, và còn nhiều chủ đề thú vị khác nữa. Đặc biệt là giọng chị hay cực.

Vietcetera

Đã và đang trở thành một trong những công ty truyền thông đa kênh có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Nội dung của kênh dành cho những bạn trẻ thuộc thế hệ Millennials và Gen Z hay tìm kiếm những nội dung chất lượng & xu hướng mới nhất. Sứ mệnh của kênh đơn giản là đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về Việt Nam. Theo mình, đây là kênh rất đáng để theo dõi đó.

Web 5 ngày

Đây là một kênh khá đặc biệt vì không có hình ảnh tác giả, chỉ có câu thoại và những nét vẽ đơn giản thôi nhưng lại thu hút lượng người theo dõi hùng hậu. Mình biết đến kênh qua những video về kĩ năng sống, kĩ năng làm việc, bài học cuộc sống, bài học kinh doanh cũng rất hay và hữu ích.

2. Đọc bản tin – Newsletter từ những người có chuyên môn & góc nhìn sâu sắc

Mình hay đọc bản tin của chị Linh Phan cô Nguyễn Phi Vân.

  • Chị Linh Phan

Là một biểu tượng “cây đa cây đề” trong cộng đồng viết lách, các bài viết của chị hướng tới các đối tượng theo nghề viết, viết để có thu nhập và viết để tự do. Những buổi chia sẻ của chị lúc nào cũng đông đảo nhân dân tham dự đến cuối. Ngoài ra chị còn có các khoá học viết content cũng cực kỳ chất lượng luôn.

  • Cô Nguyễn Phi Vân:

Được biết đến là một nhà đầu tư, cố vấn, tác giả và diễn giả ngành bán lẻ và nhượng quyền quốc tế. Trong gần 30 năm qua, cô đã đặt chân đến hơn 60 quốc gia trên thế giới và kết nối nhượng quyền cho rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng lớn, nhỏ khác nhau. Chính vì thế mà những bản tin của cô luôn có chiều sâu và mang hơi hướng của thế giới, đọc bài của cô cảm thấy được mở mang rất nhiều luôn í. Cô có khá nhiều cuốn sách cũng nồi tiếng lắm nha, mình nghĩ các bạn trẻ nên đọc những cuốn này để hiểu hơn về xu hướng ngành nghề tương lai nè.

3. Nghe sách nói

Sách nói Fonos

Trước đây mình rất thích đọc sách, hầu như tháng nào cũng mua cuốn này cuốn nọ về đọc. Tuy nhiên, những khi không có thời gian thì mình bật đèn chill chill, nằm thư giãn, mở sách nói lên nghe như là Youtube, Fonos.

4. Tham gia các khoá học, webinar, tranining miễn phí

Để lấy chất liệu cho bài viết cũng như để trau dồi kỹ năng bản thân, cập nhật xu thế thường xuyên. Mình thường tham gia các buổi chia sẻ miễn phí của những người thành công, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mình quan tâm như của Minhxinchao, Lydapotato, chị Nhung Travel Blogger.

Và hôm nay cũng chị Nhung cũng có buổi chia sẻ, đào tạo giúp định hướng hoàn toàn miễn phí với chủ đề Chiến lược kiếm tiền và kinh doanh online hiệu quả, dành cho những bạn muốn có định hướng rõ ràng hiệu quả trên nền tảng sôi động internet như hiện nay. Nội dung chi tiết bạn click vào đây nhé.

LINK ĐĂNG KÍ THAM GIA
( VÌ LÀ BUỔI CHIA SẺ MIỄN PHÍ GIỚI HẠN 500 NGƯỜI THÔI, NÊN MN ĐĂNG KÝ SỚM
ĐỂ KHÔNG BỎ LỠ NHA)

One Comment

  • Ali Khanh

    Rất hữu ích, cảm ơn Ngân, nhiều thông tin như vầy sẽ luôn cảm thấy cs đầy năng lượng tích cực và màu sắc…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *