Hành trình của Ngân,  Chia sẻ

Biến sở thích đam mê trở thành Thương hiệu cá nhân của riêng bạn

Ước mơ và điều bạn muốn làm là gì ?

☘Ai trong chúng ta từ khi sinh ra đều có sẵn trong mình một hạt giống tài năng. Tuy nhiên, khi lớn lên, chúng ta lại có xu hướng chọn công việc mang tính ổn định hoặc vì áp lực tài chính nên cứ kiếm đại công việc nào đó, để rồi theo dần thời gian, hạt giống ấy bị bỏ quên, mình quên đi mục tiêu ban đầu, quên luôn sở thích đam mê cá nhân là gì, cảm thấy thật khó khăn khi gọi đúng tên điều mình muốn.

☘Có những người bạn đã tìm đến mình trò chuyện, khi gần đến tuổi 30 – trải qua bao lần đổi việc vẫn cảm thấy bản thân không còn động lực để tiếp tục công việc đó nữa mà muốn làm việc mình thích nhưng lại k biết bắt đầu từ đâu, thậm chí có người đến tuổi 40 – khi đã có địa vị nhất định – vẫn loay hoay tìm hướng đi cho mình vì đã k còn “mood” với công việc hiện tại nữa.

☘Lời gửi gắm đến những người bạn/ anh/ chị ấy của mình là hãy mạnh dạn bước ra khỏi vòng an toàn của mình, trải nghiệm nhiều hơn để có dịp bộc lộ điểm mạnh và gọi tên thật rõ ràng điều mà bản thân muốn làm, nhất định bạn sẽ có câu trả lời.
☘ “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được”- Nhà giả kim. Vì chúng ta đến cuộc đời này không phải vô nghĩa, mỗi người đều mang sứ mệnh nào đó mà câu trả lời chỉ có bạn biết được.

Không có ” xèn ” thì còn nghĩ gì đến đam với mê

☘ SAO PHẢI SUY NGHĨ QUÁ NHIỀU TRONG KHI TA CÓ THỂ CHỌN CẢ 2

-Bạn thích chụp ảnh, đi du lịch > Hãy trở thành Travel Blogger, chụp những bức ảnh đẹp và chia sẻ những nơi mình đã đi qua.

-Bạn là mẹ bỉm sữa, vì con còn quá nhỏ, không thể đi làm kiếm thu nhập > Hãy tạo blog chia sẻ kinh nghiệp chăm sóc con nhỏ đến cộng đồng, những bà mẹ bỉm sữa chắc hẳn rất muốn cùng nhau trao đổi mọi vấn đề đó.

☘Dù bạn là ai, bạn ở đâu cũng đều có thể phát triển niềm yêu thích của mình thành sự nghiệp riêng mình.

Lợi ích ” toẹt vời ” của việc xây dựng tốt thương hiệu cá nhân trên Blog, Website

🍄 1. 𝑵𝒐̛𝒊 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒄𝒂́ 𝒕𝒊́𝒏𝒉 𝒄𝒖̉𝒂 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒊̉ 𝒃𝒂̣𝒏 𝒎𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐́ 𝒔𝒖̛̣ 𝒌𝒉𝒂́𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 đ𝒐́:

☘ Không cần phải là KOL, KOC hay người nổi tiếng với hàng trăm triệu followers. Không cần phải đăng bài “sang chảnh” hằng ngày khắp các nền tảng mạng xã hội.

☘ Bởi vì mỗi người đều có những trải nghiệm và quan điểm khác nhau về cuộc sống, lĩnh vực cá nhân mình. Chỉ cần bạn hiểu điều mình muốn và thể hiện những điểm nổi bật của bản thân chia sẻ những thông tin giá trị về tinh thần, kiến thức, chất riêng mà bạn có và lan toả đến những người xung quanh.

🍄2. 𝑺𝒐̛̉ 𝒉𝒖̛̃𝒖 𝒏𝒈𝒐̂𝒊 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏:
Như chúng ta cũng biết xã hội từ sau đại dịch đã thay đổi rất nhiều, những hình thức kinh doanh truyền thống đa phần đều gặp khó khăn. Và xu hướng đó dần được thay thế và hỗ trợ bởi các sản phẩm số.

☘ Việc sở hữu 1 chiếc Blog hay Website được xem như 1 ngôi nhà online của riêng bạn vậy. Không bị bóp tương tác như các trang mạng xã hội như facebook, instargram, tiktok, hay cũng có thể bị hack hoặc mất lúc nào đó. Thì với trang Blog cá nhân, bạn hoàn toàn tự do tự chủ, có thể thoải mái ghi lại hành trình của mình và thể hiện bày trí bố cục, nội dung sản phẩm hay dịch vụ tuỳ theo ý thích.

🍄 3. 𝑲𝒉𝒂̆̉𝒏𝒈 đ𝒊̣𝒏𝒉 𝒔𝒖̛̣ 𝒄𝒉𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒎𝒂̆́𝒕 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒕𝒖𝒚𝒆̂̉𝒏 𝒅𝒖̣𝒏𝒈:
☘ Khi muốn ứng tuyển vào trị trí yêu thích. Có thể khi ấy có nhiều người khả năng giỏi hơn bạn. Nhưng họ chưa biết cách thể hiện thế mạnh bản thân, k biết cách marketing chính bản thân mình. Ngược lại bạn làm được điều đó, khi bạn đưa cho nhà tuyển dụng trang Blog hay website riêng bạn, họ dễ dàng xem từng hành trình và thành quả, hay những sản phẩm mà bạn đã có, thì quả là bạn có lợi thế hơn rất nhiều rồi.

☘Ví như trường hợp của mình, khi phỏng vấn mình không thể gửi những sản phẩm của mình bằng hình ảnh, ghép chúng lại file PDF và đưa đủ loại file cho nhà tuyển dụng xem được, mình đã đính chúng trên 1 trang Portfolio của mình được tạo bởi WordPress và chỉ cần gửi đường Link đó đến nhà tuyển dụng, và như các bạn cũng đã biết mình đã pass vào làm công ty đó.

🍄 4. Đ𝒂 𝒅𝒂̣𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖𝒐̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒖 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒑
☘ Để có thể liên tục đưa ra những nội dung chất lượng, mình cần thu nạp nhiều kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau như sách, đọc thông tin, gặp gỡ học hỏi từ những người giàu kinh nghiệm hơn. Qua đó cũng là cách bản thân được trau dồi phát triển liên tục các kỹ năng như viết content, làm design hình ảnh , làm trang web, xây dựng nội dung blog, chạy quảng cáo…

☘ Khi kỹ năng được nâng cao, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ công việc freelance, part time hay như có thêm nguồn thu nhập thụ động qua affiliate, dropshipping, blog flipping, quảng cáo..

CHỈ CẦN LÀ CHÍNH BẠN

☘ Thương hiệu cá nhân đơn giản chỉ là hình ảnh riêng biệt của bạn, cách bạn để lại ấn tượng trong trí nhớ người khác như thế nào, nó không quá đâu xa vời mà là ở trong chính con người bạn. Chỉ cần bạn khai thác và show những giá trị tuyệt vời ở chính bạn đến mn là bạn đã thành công rồi.

☘“Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn đi xây ước mơ của họ”- Tony Gaskins. Chúc bạn có cuộc sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *