Freelancer,  Chia sẻ

3 cách để nhân viên văn phòng có thêm thu nhập ngoài lương.

Một trong những cách để mình tăng thu nhập đó là làm Freelance.

Mình vốn dĩ là 1 nhân viên văn phòng “chính hiệu 8 tiếng”. Thế thì thời gian đâu nữa mà làm Freelance. Mình sẽ bật mí điều này bên dưới nha.

Hiện tại thì mình đang làm cả 2, sáng mình vẫn làm Fulltime và khi có thời gian buổi tối thì sẽ là 1 Freelancer. Freelance hay Fulltime đều là tên gọi hình thức làm việc tự do (k giới hạn thời gian) và làm toàn thời gian (8 tiếng).

Từ xưa mình được dạy rằng sau tốt nghiệp ĐH rồi đi làm 8 tiếng đủ rồi, an nhàn ổn định. Thậm chí, gần đây mình được giục là “ Con gái con đứa lo lấy chồng cho rồi, làm chi nhiều! ”….

◆Nếu xét về ổn định, bạn có muốn thu nhập của mình đều đặn hàng tháng 1 dãy số từ năm này sang năm khác ( dù 1 năm hay 5 năm vẫn đều như nhau)? Trong khi lạm phát vật giá tiêu dùng thực phẩm mỗi năm tăng dần đều 10%.

◆Nếu như chục năm trước cầm 50k mua được rất nhiều thứ, còn bây giờ 50k chúng ta có thể mua được những gì???

◆Chưa kể đó là khi có dịch bệnh như vừa rồi, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đều đóng băng, tác động trực tiếp đến sự vận hành trên cả Thế giới, dù có là, ai không ít thì nhiều cũng chịu ảnh hưởng nhất định. Và chúng ta, là thế hệ trải qua và hiểu rõ nhất điều này.

◆Sau dịch bệnh, khi mọi người đều hy vọng cả thế giới sẽ bước vào thời kỳ khởi sắc hơn. Tuy nhiên theo báo đài gần đây, các tập đoàn lớn trên thế giới và cả trong nước đang có nhiều sự thay đổi to lớn. Meta-Facebook (giảm 11.000 nhân sự), Amazon (giảm 10.000 nhân sự), Twitter (giảm7.500 nhân sự). Đến đây, bạn cảm thấy thế nào?

◆Nghe ảm đạm, sợ quá!. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá. Mọi thứ luôn có hướng đi của nó, mình sẽ bật mí tiếp bên dưới nhé.

HÀNH TRANG ĐỂ CHUẨN BỊ CHO NHỮNG CƠ HỘI & THÁCH THỨC NĂM 2023

①Phát triển bản thân & trao giá trị

Phát triển bản thân & trao giá trị

◆Tất cả những thách thức chính là cơ hội để những cái mới được hình thành, các công việc, dịch vụ mới được cải tiến tốt hơn để phục vụ cho đời sống con người và cũng để thích nghi với xu hướng thời đại.

◆Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn để chúng ta hướng vào bên trong mình, tìm hiểu hơn về chính bản ngã của mình. Điều mình thật sự cần khi đến với cuộc đời này là gì? Sứ mệnh của mình là gì? Chúng ta cần làm gì?

◆Làm điều gì để tạo giá trị cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Rồi từ đó phát triển nâng cấp bản thân mình hơn. Hiểu được chính mình chính là kim chỉ nam vô cùng quan trọng & cần thiết với mỗi người. Khi có mục tiêu phía trước, chúng ta sẽ đỡ mắc sai lầm lạc lối vô định mất phương hướng, chỉ cần tập trung theo con đường mình đi thôi.

②Trang bị các kỹ năng & đa dạng hoá nguồn thu nhập

Trang bị các kỹ năng & đa dạng hoá nguồn thu nhập

◆Từ việc trang bị thêm nhiều kỹ năng của thời đại ( công nghệ, xây dựng mối quan hệ, đầu tư,..), tự khắc thu nhập sẽ cải thiện. Và đây chính là điều mình vẫn đã và đang làm từ đầu năm nay. Mình đã từng không biết gì về các kỹ năng như làm Design, Marketing, Sale, ..

◆Sau vài tháng “tu luyện”, mình đã có thể nhận job ngoài, những người khách đã làm việc với mình lại giới thiệu thêm người khác. Đồng thời khi xây dựng thương hiệu cá nhân, nhiều người biết đến mình nhiều hơn và nhiều cơ hội mở rộng hơn.

③ Xây thương hiệu cá nhân

Xây thương hiệu cá nhân

◆Người ta nói Quan hệ đi đôi với Tiền tệ, quả không sai. Đây chính là chìa khoá mấu chốt mình nhắc đến ở trên. Mở rộng mối quan hệ, cơ hội và thu nhập cũng vì thế tăng lên.

◆Đó là khi nhắc tên bạn, người ta có thể dễ dàng nhớ tới điều gì là gắn liền với bạn. Ví dụ như mình là buổi sáng là 1 Designer, còn ở ngoài khi đi event, mn nhắc đến mình là 1 Content Writer.

◆Có 1 hôm nọ, mình khá bất ngờ trong buổi Offline Workshop, có người đến gọi hỏi mình “Bạn là Ngân Lê phải không, mình có biết bạn qua các bài viết về nước Nhật?” , “Hay như là em đã follow chị lâu rồi, cũng đọc bài viết của chị luôn”… Ụ ôi! Lúc đó cảm giác thích lắm khi có người nhận ra mình ấy.

👉THU NHẬP NHỜ THẾ CŨNG TĂNG THEO

**Bạn có thể xem thêm bài viết Tháng 6 của mình tại đây nha!

◆Như hình trên, ban đầu làm Affiliate mình chỉ có 1 khoản ít ỏi Tháng 6/2022 là khi đó mọi người mới bắt đầu biết đến mình, thì đến Tháng 11/2022, con số đã tăng lên kha khá rồi. Lại còn nằm trong TOP 10 nữa chứ.HHI. Đây là 1 trong những nguồn thu nhập thụ động ngoài lương của mình của 1 kênh Affiliate =)))

◆Thực tế gần 2 tháng qua sau khi tạo trang Blog, mình không có thời gian xây tiếp nhưng vẫn có traffic kéo về, vẫn có tiền vào mà mình không biết luôn. Đến đầu tháng mình nhận được thông báo số dư vào tài khoản ngân hàng, lúc đó mình mới vào để xem thì ra có người click vào và thanh toán từ khi nào rồi. =))))

◆Đó là khi người ta đã biết đến mình rồi, thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu xây dựng. Thời gian đầu mình tập trung rất nhiều cho việc viết về những thay đổi của bản thân, những đồng cảm chia sẻ với những người từng như mình trước đây. Và khi đó, cộng đồng của mình được mở rộng hơn, thu nhập và cơ hội cũng tăng lên. Đó là lúc Thương hiệu cá nhân được phát huy.

◆Dù bạn làm tự do hay làm toàn thời gian. Cũng cần đa dạng hoá nguồn thu nhập của mình, trước để bảo vệ mình, sau là để mang giá trị gì đó cho bản thân cũng như là cộng đồng quanh mình. Đi tìm sứ mệnh của mình và đi theo đó, nhất định sẽ không còn vô định nữa.

◆Và đây là nơi khởi nguồn cho tất cả những gì mình đã làm trong thời gian qua. Khoá học tất tần tật về các kỹ năng làm việc online, xây thương hiệu cá nhân (từ 24-26/11 trong đợt Black Friday), khi áp dụng MÃ CODE: BLACKFRIDAY2022. Bạn sẽ được giảm tận 20% (từ 12tr chỉ còn hơn 9tr ) (giúp bạn tiết kiệm được tận 2tr400 luôn).

◆Vì số lượng mã giảm giá có hạn, áp dụng cho 100 người thôi nên bạn tranh thủ sớm để không bỏ lỡ, cũng như chuẩn bị hành trang sắp tới cho năm 2023 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *