Chia sẻ,  Hành trình của Ngân

Tròn 2 năm từ Nhật về nước & con đường trở thành Content Writer

Không biết với mọi người thế nào chứ đối với mình thì ngày 22.03 là ngày khá đặc biệt. Vì ở mỗi giai đoạn cuộc đời mình lại gắn liền với thời gian này í. Trong đó, cột mốc lớn nhất chính là ngày mình từ Nhật về nước, và cũng là ngày mình nhận được những lời ủng hộ đầu tiên trên con đường trở thành Content Writer – Người viết nội dung.

22.03. 2021 – Mình đã rời nước Nhật

🎈Ngày mà mình đã để lại tất cả những lăn xả nhiệt huyết của tuổi trẻ, để từ Nhật trở về nơi gọi là nhà. Thời gian đó là đỉnh điểm của dịch bệnh, việc có chuyến bay để từ Nhật về Vn khó khăn vô cùng.

🎈Mình đã gấp rút dọn đồ và quyết định từ bỏ công việc văn phòng ở Nhật chỉ trong 4 ngày, mình chỉ có 4 ngày để tạm biệt những người bạn, đồng nghiệp, đặc biệt các Sếp đã yêu thương giúp đỡ mình trong gần 5 năm ở đất nước mặt trời mọc ấy.


14 NGÀY VỀ NƯỚC CÁCH LY TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG


💥Phải nói chắc cả gia tộc mình có mỗi mình được vinh dự mặc ” Bộ đồ siêu nhân xanh ” thôi quá.

💥Từ sân bay về nơi cách ly, lần đầu tiên mình có giảm giác của ” Người đặc biệt” khi được dòng xe cảnh sát hộ tống tận nơi về khu vực cách ly nhằm đảm bảo k có đứa nào lọt ra ngoài =))

💥14 ngày, ôi chao nó nhanh gì đâu.. Với đa số nhiều người có lẽ đây là lúc mọi người đếm từng ngày để được về đoàn tụ với gia đình.

💥Tuy nhiên, cá nhân mình thì ngược lại, không biết rời khỏi đây mình sẽ đối đầu với những thử thách như thế nào, lo lắng không biết bản thân có đủ năng lực để đảm đương ở môi trường mới hay không.

💥Bởi vì khi ấy, mình chưa sẵn sàng để về thật sự trở về, môi trường làm việc ở Nhật và Vn sẽ khác nhau, thu nhập sẽ khác nhau, mọi thứ đều khác. Nhưng thôi tự nhủ rằng cứ tiến lên phía trước đã. Trời xanh ắt có sự an bài.


SÀI GÒN PHONG TOẢ & TRÒN 1 NĂM TỪ NHẬT VỀ NƯỚC LẠI TÁCH BIỆT XÃ HỘI

🙁Ta nói kể ra ai cũng cười, sau 14 ngày được “phóng thích”, vừa về gặp gia đình rồi sửa sang lại những phần hư cũ của ngôi nhà, thì thành phố tuyên bố Phong toả chắn rào.

🙁 Đó, cứ thế mà 1 năm trôi qua kể từ ngày mình từ Nhật trở về.

🙁Thời gian ở nhà không có thu nhập, nhiều người tỏ thái độ khinh khi mình ra mặt, khiến bản thân cũng tự nghi ngờ bản thân, không biết mình quyết định trở về thế này có đúng không?

🙁Thật sự khi ở Nhật, bản thân cũng đâu thua kém ai, mà về đây bị gièm pha, bị cho là vô dụng thế này. Tức ghê á, không phục! Mình phải đứng lên thay đổi cuộc sống hiện tại ngay và luôn.

Chiếc lò xo có muốn bắn thật cao thì cũng phải nén lại càng nhiều càng tốt, có ở dưới vực sâu mới có thể mạnh mẽ bứt phá.

ĐIỀU GÌ KHÔNG GIẾT ĐƯỢC BẠN SẼ LÀM BẠN MẠNH MẼ HƠN


🌳 Mình đã bắt đầu đọc nhiều sách hơn, tìm tòi xem mọi người đang làm gì trên thị trường. Ngoài ra mình còn tập thiền, để chiêm nghiệm, để hiểu về NLP, DCI và để nâng cao tần số của bản thân.

🌳 Trong thời gian dịch đó, và để có thu nhập và công việc phù hợp thị trường. Mình đã tìm đến học thêm các kỹ năng mới, như viết content, design, làm website, kha khá các món của thời đại công nghệ để có thêm kiến thức cho mình.

🌳 Chí ít cũng không để bản thân bị tụt hậu, bị bỏ lại so với thời đại và các thế hệ bạn trẻ vừa giỏi lại xông xáo tiếp thu rất tốt.


22.03. 2022

XÁCH ĐỒ VÔ CTY LÀM NÈ

💥Cái con số này nó như định mệnh mình vậy, ngày mình đã bắt đầu đi làm lại, bằng những kỹ năng mình đã trau dồi trong thời gian nghỉ dịch kia, trộm vía mình lại trở thành thành viên trong team Marketing của cty Nhật với những Sếp và đồng nghiệp siêu siêu dễ thương.


XÂY THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀ VIẾT BLOG

💕Thời điểm này mình đã đẩy mạnh việc viết content, làm Blog và xây hình ảnh bản thân. Được nhiều người ủng hộ và từ đó cũng có thêm những khoản thu nhập ngoài nguồn thu nhập chính của mình.

Khoản thu nhập có được khi mình làm Affiliate của Hosting
Bài cảm ơn sau 2,5 tháng bắt đầu con đường viết lách của mình từ Nhật về nước.

💕Mọi người biết đến mình nhiều hơn và mình cũng được mời hợp tác trong nhiều dự án khác nhau. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác trên trang Blog Nganchan này về hành trình của mình nha.

💕Mình rất vui và cực kỳ hạnh phúc khi có nhiều người đã nhắn nhờ những chia sẻ của mình đã làm thay đổi đến họ, cho họ có thêm động lực và hướng đi mới, mạnh mẽ quyết liệt hơn đi theo đam mê của mình và bày tỏ niềm vui của họ khi đã tìm được niềm vui chính mình trong những điều đó.

💕Dù ít dù nhiều, mình vui vì mình biết là những bài viết của mình đã thực sự có ích đối với ai đó.

💕Nói chứ ban đầu mình bắt đầu viết bài mọi người cũng thả HAHA không thôi, ngại lắm, nhưng sau dần dần mình cứ làm thôi, cứ viết thôi thì mọi người xung quanh dần có cái nhìn khác, và mình cũng được gọi là Ngân Blogger, hí hí.

💕Trong những buổi Offline Workshop mình tham gia, đã có vài người đến hỏi :”Có phải bạn là Ngân Lê hông? Mình có theo dõi bạn “, “Ui giờ mới biết chị Ngân Lê hay viết các mẫu câu chuyện Nhật nè”. Lúc đó vui lắm mọi người ơi, không ngờ con đường mình đang đi được mọi người đón nhận như vậy lun.


22.03. 2023

NGỒI CHIÊM NGHIỆM VÀ VIẾT BÀI NÀY NÈ ..

✌️Ây da, bài dài quá roài, thông cảm nha mọi người ơi, 2 năm mà gói lại mấy dòng vầy là ráng lắm rồi đó, ai đọc được tới đây là hoan hỉ dữ lắm nha.

✌️Nói chứ hành trình 2 năm không quá dài, cũng không ngắn. Đủ để từ một đứa ất ơ có thể lột xác trở thành một con người có thể tự do bày tỏ những con chữ của mình trên cộng đồng mạng xã hội vầy là cũng dữ dằn lắm đoá.

✌️Có đôi khi những khó khăn trong cuộc sống, ta lại nghĩ đó là bóng tối. Nhưng nếu nhìn theo phương diện khác thì đó lại là lúc bản thân được bộc lộ tiềm năng vô hạn của mình, đó gọi là “Tính không”. Mình sẽ nói thêm về đề tài này trong một bài viết khác nha.

💕💕Vô cùng biết ơn sự ủng hộ của mọi người trong thời gian qua rất nhiều. Yêu thương cả nhà lắm lắm.💕💕

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *